Những nghiên cứu đột phá được kết tinh trong từng sản phẩm đem lại vụ mùa bội thu cho bà con nông dân.

 

Về chúng tôi

 

Sản Phẩm

Sản Phẩm

Các chế phẩm phân bón của Ni Việt luôn hướng đến việc hoàn thiện bằng việc đảm bảo đủ hàm lượng dinh dưỡng in trên bao bì, thay thế dần các thuốc bảo vệ thực vật độc hại bằng thế hệ phân bón tác động kép có khả năng giúp cây kháng bệnh cao.

Công Nghệ

Công nghệ

Ni Việt tự hào là công ty đi đầu trong việc sáng chế chế phẩm nano đồng thuần túy (không phải dạng muối hoặc oxit đồng), trở thành một bước đột phá có ý nghĩa to lớn cho ngành nông nghiệp Việt Nam.

Phân Phối

Phân Phối

Các chế phẩm của Ni Việt đang từng bước mở rộng thị trường đến với bà con nông dân từ Nam ra Bắc với hy vọng có thể đưa các công trình nghiên cứu tâm huyết của công ty vào phục vụ việc sản xuất của bà con.

cGu h i th² ng g p

 

Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm RUB-LATEX

 

1.    Các công dụng chính của RUB-LATEX là gì?
RUB-LATEX là công thức đặc biệt được điều chế chuyên biệt cho việc khai thác mủ cao su bền vững bằng các tính năng ưu việt. RUB-LATEX đã tạo ra đột phá trong ngành dinh dưỡng miệng cạo cho cây cao su, bằng khả năng nuôi dưỡng miệng cạo một cách toàn diện, giúp ngăn ngừa khô miệng cạo& phục hồi miệng cạo bị khô, làm mềm & tươi hồng miệng cạo, trẻ hóa vỏ cây, khai thông mạch mủ, gia tăng năng suất mủ bền vững, tăng hàm lượng mủ khô, phục hồi cây lão suy.


2.    Vì sao khai thác cao su với RUB-LATEX sẽ cho chất lượng mủ tốt hơn?
Nếu sử dụng hợp lý RUB-LATEX thì ngoài việc làm tăng năng suất mủ tươi, tỷ lệ mủ khô (DRC) có thể tăng lên nếu việc chăm sóc vườn cây đảm bảo kỹ thuật.Việc tăng năng suất mủ luôn phải đi kèm với việc chăm sóc vườn cây tốt, vì những chi phí của cây cho việc tạo mủ cần phải được bù đắp bằng dinh dưỡng. Ngoài tỷ lệ mủ khô, chất lượng mủ cũng tăng lên do miệng cạo ít bị nhiễm bệnh.


3.    Sử dụng RUB-LATEX như thế nào để đạt hiệu quả cao?
Do RUB-LATEX làm tăng khả năng tạo mủ nên năng suất mủ tăng. Tuy nhiên không thể sử dụng nó một cách tuỳ tiện. Cũng giống như người uống thuốc bổ cũng cần phải đúng liều lượng, nên chu kỳ bôi RUB-LATEX cũng cần hợp lý. Thường chu kỳ bôi tốt nhất là từ 20 – 30 ngày/ lần sẽ giúp việc điều hoà dinh dưỡng trong cây tốt nhất.


4.    Cần liều lượng bao nhiêu cho 1 lần sử dụng RUB-LATEX?
Mỗi lần chấm cọ tương đương 1 ml dung dịch RUB-LATEX, sử dụng cho 1 cây cao su.


5.    Điều gì xảy ra nếu dùng hơn 1ml dung dịch RUB-LATEX cho 1 lần sử dụng?
Sử dụng nhiều hơn 1 ml không làm tăng hiệu quả sử dụng nhưng vẫn tốt hơn là không dùng. Liều dùng tối ưu được chỉ định là 1 ml/cây; 20-30 ngày/ lần.


6.    Bao lâu thì nên sử dụng RUB-LATEX một lần?
Chu kỳ sử dụng thường 20-30 ngày / lần (tùy sức khỏe vườn cây).Đối với cây cần phục hồi thì cách 10 ngày nên sử dụng một lần cho đến khi ra mủ bình thường.


7.    Có thể sử dụng RUB-LATEX suốt năm không?
Rất cần, nhất là đối với những cây bị khô miệng cạo. Trong thời gian cây được nghỉ cạo nếu ta tiếp tục bôi RUB-LATEX 10 ngày/ lần, sẽ giúp cây phục hồi tốt, để đến mùa cạo cây dễ cho mủ bình thường. Vì vậy việc áp dụng RUB-LATEX trong giai đoạn này rất quan trọng. Nó là nguồn bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường sức khoẻ miệng cạo cho cây.


8.    Nên áp dụng chế độ cạo mủ nào khi sử dụng RUB-LATEX?
Nên áp dụng chế độ cạo D3 (3 ngày/ lần). Chế độ cạo  D2 (2 ngày/ lần) cũng có thể áp dụng nếu vườn cây sung sức.


9.    Làm sao để biết RUB-LATEX thực sự hiệu quả?
Đối với cây bình thường, chỉ sau 24 giờ sử dụng là bạn có thể nhận thấy lượng mủ cạo được sẽ tăng lên so với cây không được bôi.Thời gian mủ chảy sẽ kéo dài hơn, nên năng suất cao hơn. Khả năng phục hồi miệng cạo bị khô sẽ được thấy rõ sau 3 tháng sử dụng với chu kỳ 10 ngày/lần (Chu kỳ này chỉ áp dụng cho cây bị khô miệng cạo).


10.    Đâu là sự khác biệt giữa các hoạt chất kích thích mủ cao su thông thường và RUB-LATEX?
Có sự khác biệt lớn giữa các chất kích thích mủ thông thường và RUB-LATEX.Các chất kích thích làm cạn kiệt chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng của cây, từ đó rút ngắn tuổi thọ cây cao su và tăng khả năng cây bị khô miệng cạo.Trong khi đó, RUB-LATEX hoạt động như một chất bổ sung dinh dưỡng và một tác nhân nuôi dưỡng cây. Các chất kích thích mủ thông thường rút ngắn thời gian cạo mủ của cây, làm tăng số cây bị khô miệng cạo, trong khi RUB-LATEX tăng cường sức khỏe toàn diện cho cây, ngăn ngừa và phục hồi cây bị khô miệng cạo.


11.    Cách thức hoạt động của các chất kích thích mủ thông thường?
Không giống như RUB-LATEX, các chất kích thích mủ thông thường buộc cây cao su tiết ra nhiều mủ, mà không cung cấp dinh dưỡng cho cây, khiến cây cao su có nguy cơ bị kiệt sức sau đó, nên khả năng bị khô miệng cạo tăng cao. Ngoài ra, chất kích thích còn ép cây huy động nhiều nước hơn từ rễ, do đó hàm lượng mủ khô thấp.
Ethrel / Ethephone nếu dùng liều cao sẽ hoạt động như là một chất kích thích, không cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những chất kích thích chỉ có lợi nhất thời, nhưng về lâu dài thì có hại cho cây.Với các loại thuốc sử dụng Ethrel / Ethephon liều cao đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cây. Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy rõ ràng rằng, một trong những nguyên nhân chính gây bệnh khô miệng cạo là do cây đã được sử dụng liên tục chất kích thích Ethylene/ethephone.


12.    RUB-LATEX hiệu quả thế nào trong các vấn đề với miệng cạo?
Qua thực tế sử dụng,RUB-LATEX đã được chứng minh khả năng ngăn ngừa và phục hồi cây bị khô miệng cạo rất tốt, làm mới và tươi hồng miệng cạo, trẻ hóa vỏ cây.Đồng thời RUB-LATEX có khả năng ngăn ngừa và chống lại các loại bệnh về miệng cạo khác.


13.    Trong việc ngăn ngừa khô miệng cạo, RUB-LATEX khác gì các chất kích thích mủ thông thường?
Các chất kích thích mủ thông thường làm tăng nguy cơ cây khô miệng cạo trong khi RUB-LATEX có thể phục hồi, làm tươi hồng miệng cạo và ngăn ngừa khô miệng cạo trên các cây cao su bình thường.


14.    Có thể trộn hoặc sử dụng chung RUB-LATEX với các chất kích thích mủ thông thường?
Không! RUB-LATEX không nên được sử dụng chung với các chất kích thích khác. Việc làm đó không chỉ làm giảm hiệu quả của RUB-LATEX mà còn gây ảnh hưởng xấu đến cây cao su.


15.    Nhiệt độ khuyến cáo để bảo quản RUB-LATEX?
Bảo quản RUB-LATEX ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.


16.    Khi nào là thời gian thu hoạch cho cây cao su?
Ngoại trừ trong mùa đông, mùa rụng lá,  cao su có thể được khai thác trong suốt cả năm.


17.    Tuổi lý tưởng của cây cao su để sử dụng RUB-LATEX?
RUB-LATEXcó thể được sử dụng từ năm cạo mủ thứ 2 trở đi.Trong năm đầu cũng có thể sử dụng 2-3 lần.


18.    Sử dụng RUB-LATEX ở nơi nào trên cây?
Sử dụng RUB-LATEX ở miệng cạo mủ hiện tại.


19.    Các thành phần dinh dưỡng chứa trong RUB-LATEX là gì?
Trong RUB-LATEX có chứa cả các thành phần dinh dưỡng vô cơ và hữu cơ, trong đó có cả các chất dinh dưỡng trung và vi lượng như đã ghi trên nhãn. Ngoài ra nó còn chứa chất dinh dưỡng “Lân hoạt tính” hoặc “Nano đồng” để trị và ngăn ngừa bệnh miệng cạo. Đây là sự khác biệt rất lớn giữa RUB-LATEX với các chất kích thích sinh trưởng thông thường.


20.    RUB-LATEX có cần được pha loãng trước khi sử dụng?
Không! Hiệu quả của RUB-LATEX sẽ bị giảm khi pha loãng.


21.    Thời điểm tốt nhất trong ngày để sử dụng RUB-LATEX?
Thời điểm tốt nhất là vào buổi sáng.


22.    Có thể khai thác mủ ngay trong ngày sử dụng RUB-LATEX?
Không!Việc khai thác mủ chỉ được thực hiện sau 24 giờ sau khi bôi RUB-LATEX.


23.    RUB-LATEX có làm cây bị chết?
Không! Thử nghiệm đã chứng minh sản phẩm RUB-LATEX hoàn toàn an toàn cho cây cao su.


24.    Có cần tiếp tục sử dụng phân bón cho cây cao su?
Có! RUB-LATEX không thay thế phân bón, nó chỉ nâng cao hiệu quả của việc chuyển hoá mủ và bổ sung vi chất giúp cây khoẻ hơn, nâng cao năng suất khai thác mủ.


25.    Có thể giảm lượng phân bón?
Không! Cần áp dụng liều lượng đúng, vì năng suất mủ tăng sẽ cần thêm dinh dưỡng để tạo ra mủ. Khi năng suất tăng cao, cần bổ sung phân bón với liều thích hợp để tránh làm kiệt cây.


26.    Nguyên nhân gây khô miệng cạo?
1)    Do sự xâm nhập và gây hại vỏ cây của nấm và vi khuẩn, nhất là nấm phytophtora.
2)    Do mất cân bằng dinh dưỡng (do chăm bón).
3)    Do sự sử dụng chất kích thích mủquá nhiều (tùy theo độ mạnh và tần suất).
4)    Do phương pháp khai thác chưa đúng.


27. RUB-LATEX điều trị vỏ cây khô như thế nào?
1)    RUB-LATEX có chứa chất kháng bệnh gây hại trên vỏ cây và gây ra bệnh khô miệng cạo, do vậy nó chữa lành bệnh cho vỏ cây trước khi giúp cây có mủ trở lại.
2)    RUB-LATEX tăng cường sự chuyển hoá nhựa luyện thành mủ cao su nên làm tăng năng suất mủ.
3)    RUB-LATEX có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu để nhanh chóng làm khoẻ mạnh các mạch mủ, làm chúng tươi hồng và thông thoáng, tạo thuận lợi cho việc khai thác mủ.


28.    Tại sao năng suất đầu chu kỳ bôi RUB-LATEX cao và sau đó giảm dần?
Do ngay sau khi bôi tác động của RUB-LATEX còn mạnh, sau đó tác động sẽ giảm dần cho đến cuối chu kỳ. Năng suất chỉ cao trở lại ở lần bôi sau. Nếu chu kỳ bôi là 1 tháng/ lần thì sản lượng cả năm sẽ tăng thêm đáng kể.


29. Tôi có cần phải áp dụng một loại phân bón cụ thể nào khi sử dụng RUB-LATEX không?
Áp dụng quy trình phân bón hợp lý sẽ luôn có lợi cho việc khai thác mủ. Khi sản lượng tăng lên cây sẽ phải sử dụng nhiều chất dinh dưỡng hơn, nên quy trình bón phân cũng cần tăng thêm tương ứng để giúp cây luôn khoẻ mạnh.

 

 

Allright Reserved @ Ni Viet. Powered by Tấn Long Design